Các app mặc định của Mac cần biết cho anh em mới chuyển từ Windows sang

30-08-2017

Với anh em nào mới chuyển từ Win sang Mac chắc cũng sẽ có những bỡ ngỡ bước đầu. Ngoài chuyện làm quen với sự trái ngược của dãy nút đóng cửa sổ, phím tắt Control đổi thành Command

ới anh em nào mới chuyển từ Win sang Mac chắc cũng sẽ có những bỡ ngỡ bước đầu. Ngoài chuyện làm quen với sự trái ngược của dãy nút đóng cửa sổ, phím tắt Control đổi thành Command, anh em cũng phải nghiên cứu xem phần mềm nào tương ứng với cái nào bên Win để khi cần sử dụng có thể chạy lên cho nhanh. Xin giới thiệu với anh em những phần mềm như vậy, hi vọng anh em sẽ làm quen nhanh hơn và vui vẻ hơn với chiếc máy Mac của mình nhé.

File Explorer -> Finder

Một trong những phần mềm mà anh em chúng ta thường xài nhất là trình quản lý file của Windows, và bên Mac nó gọi là Finder. Mặc định icon Finder luôn xuất hiện trên thanh dock nên bạn có thể gọi nó lên bất kì lúc nào bạn muốn, giống như việc icon Explorer được gắn sẵn trên taskbar của Windows vậy.

Khi đã vào Finder rồi thì bạn sẽ thấy là không có khái niệm My Computer / Computer. Thay vào đó, macOS sẽ hiển thị tên máy của bạn, click vô sẽ thấy những ổ đĩa đang có trên máy. Ngoài ra, mặc định macOS sẽ dẫn bạn vào một "home folder" của bạn (nếu máy có 2-3 người dùng thì mỗi người có home folder riêng), trong đó sẽ bao gồm thư mục Desktop, Document, Music, Video... Cái này giống như thư mục "User Folder" bên Windows.

Và khu vực cài phần mềm bên Win là C:\Program Files thì qua Mac sẽ nằm ở thư mục Macintosh HD > Applications.

Sơ sơ nhiêu đó là đủ chơi rồi.

Tin tức liên quan