Thử nhanh camera Galaxy Note 8: không còn bị sốc khi so màn hình điện thoại với máy tính

30-08-2017

Galaxy Note 8 là chiếc điện thoại có hai camera đầu tiên của Samsung, nó sử dụng một ống kính góc thường và một ống kính tele, tích hợp chống rung của cả 2 camera

Galaxy Note 8 là chiếc điện thoại có hai camera đầu tiên của Samsung, nó sử dụng một ống kính góc thường và một ống kính tele, tích hợp chống rung của cả 2 camera. Đây là điểm khác biệt lớn nhất của Note 8 so với các máy ảnh điện thoại khác trên thị trường. Tuy cảm biến không khác biệt so với Galaxy S8+ nhưng Samsung đã thay đổi hẳn cách xử lý ảnh trên Note 8, làm cho nó tự nhiên hơn rất nhiều so với trước kia.

Ngày trước, khi xem ảnh trên màn hình AMOLED của Samsung thì các bạn sẽ có ấn tượng là ảnh gì mà long lanh thế, để rồi hơi sốc nhẹ khi xem trên máy tính, bất kể màn hình máy tính có xịn đến mức nào đi nữa. Nhưng lần này, do Samsung xử lý tự nhiên và hợp lý hơn rất nhiều, kể cả so với S8/S8+ nên khi nhìn vào ảnh bạn sẽ không thấy sự chênh lệch quá lớn giữa màn hình điện thoại và máy tính.

Trước tiên, để nói về 2 camera của Note8, mình muốn các bạn có hình dung dễ dàng là 2 camera này nó khác nhau như thế nào. Camera thường sẽ có tiêu cự (quy đổi trên máy 35mm) 26mm và khẩu độ f/1.7, trong khi camera tele sẽ có tiêu cự (quy đổi trên máy 35mm) 52mm và khẩu độ f/2.4. Cả 2 camera này đều có độ phân giải 12MP. Tuy nhiên, khi thử nghiệm thực tế thì có vẻ ảnh ra từ camera tele cho độ chi tiết kém hơn khá nhiều và có thể thấy được khi zoom lên.

Tin tức liên quan